DỤNG CỤ BẾP VÀ 5 MẸO LƯU TRỮ HỮU ÍCH

DỤNG CỤ BẾP VÀ 5 MẸO LƯU TRỮ HỮU ÍCH

Nhà bếp luôn là một khu vực quan trọng trong không gian nhà ở với vô vàn dụng cụ được lưu trữ tại đây nhằm phục vụ cho nhiều mục đích khác nhau. Tuy nhiên, để lưu trữ các vật dụng sao cho đúng cách là vấn đề không phải ai trong chúng ta cũng hiểu rõ. Hãy cùng Sonice điểm qua 5 yếu tố quan trọng trong nhà bếp mà đôi khi chúng ta thường bảo quản sai cách nhé.

 

1/ DAO

Dao luôn là dụng cụ bếp được xếp vào loại nguy hiểm, chính vì thế, đôi khi chúng ta lại có thói quen cất giữ chúng trong các ngăn tủ kín – tuy nhiên, đây lại là một giải pháp đem lại khá nhiều tác hại. Đầu tiên phải nhắc đến việc thao tác, việc lục tung các loại dao trong ngăn kéo có thể dẫn đến những vết thương không mong muốn. Tiếp đến, việc cất giữ trong ngăn kéo có thể dẫn đến việc ẩm mốc và vi khuẩn, vô tình sẽ lây lan vào nguồn thức ăn chế biên hàng ngày.

Vì vậy, lời khuyên đưa ra cho chúng ta là hãy bố trí một hệ treo để có thể lưu trũ loại dụng cụ này, vừa tiện dụng khi cần lại vừa an toàn, hợp vệ sinh với chất lượng sức khỏe của con người.

 

 

2/ KHAY ĐỰNG

Chúng ta vẫn thường sắp xếp những dụng cụ bếp như khay đựng theo chiều ngang và xếp chồng chúng lên. Tuy nhiên, theo lời khuyên từ một số chuyên gia, việc này sẽ vô tình hình thành nên nhiều vi khuẩn từ đáy của khay đựng này lên mặt của khay đựng kia.

Vì thế, hãy xếp dọc chúng theo từng ngăn chia, và đôi khi, chúng ta cũng có thể tự tao nên cho mình những ngăn chia một cách thật dễ dàng.

 

 

3/ GIA VỊ

Các loại gia vị thường sẽ được lưu trữ trong những chai lọ chuyên dụng. Tuy nhiên, chúng ta vẫn thường hay có thói quen lưu trữ nhiều hơn nhu cầu sử dụng cần thiết. Điều này vô tình dẫn đến việc ẩm mốc và vi khuẩn ngoài môi trường có cơ hội để phát triển.

Chính vì thế, hãy lưu trữ gia vị với dung tích vừa đủ cho nhu cầu sử dụng. Hãy nghĩ đến từ “vừa đủ” thay vì “càng nhiều càng tốt” bạn nhé.

 

 

4/ LY RƯỢU THỦY TINH

Đã từng có hai chiều ý kiến cho rằng nên để ly rượu thủy tinh theo hướng thuật hay úp ngược chúng lại. Nhưng theo những lý giải khoa học, việc lưu trữ ly thủy tinh nên đặt phần cứng hơn của chúng xuống phía chịu lực. Bởi lẽ, dù đặt để theo chiều hướng nào đi chăng nữa, các loại ly rượu thủy tinh vẫn sẽ bám bụi và chúng ta phải vệ sinh trước khi dùng. Thế nên, Hãy ưu tiên cho việc lưu trữ tránh gây hư hại nhất cho sản phẩm bạn nhé.

 

 

5/ GANG – THÉP

Ngay cả khi chúng ta xếp gọn gàng những loại dụng cụ bếp như nồi hay vật dụng bằng gang thép lại với nhau, chúng ta vẫn mắc phải những sai lầm cơ bản về loại dụng cụ này. Bởi lẽ, việc cọ xát các vật dụng kim loại với nhau theo thời gian sẽ làm bong tróc lớp sơn phủ, dẫn đến việc hao mòn nhanh hơn. Với vấn đề này chỉ cần lót giữa mỗi bề mặt tiếp xúc một lớp khăn giấy – lớp lót này không chỉ giúp bảo vệ lớp sơn mà còn góp phần hút đi ít nhiều độ ẩm, bảo vệ các vật dụng nhà bếp tốt hơn.

 

 

Home isn't a place, it's a feeling! This is SONICE

#Bếpcơmnhà #Ourstory #Sonice

← Bài trước Bài sau →