CÁCH NẤU BÚN MẮM NÊM NGON KHÓ QUÊN

CÁCH NẤU BÚN MẮM NÊM NGON KHÓ QUÊN

Làm sao để có một món ăn lạ miệng nhưng hấp dẫn khi mà bạn quá ngán ngẫm với những món cơm thường ngày. Suy nghĩ chi cho đau đầu bạn ơi, vì hôm nay SONICE sẽ giới thiệu cho các bạn một món ăn nhanh, vừa quen thuộc nhưng rất hấp dẫn đó là món bún mắm đặc biệt.

 

 

Sở dĩ nói món này đặc biệt là vì nhờ vào bí quyết, chúng tôi sẽ bật mí cho các bạn một cách nấu bún mắm ngon mà không phải ai cũng có, vừa lạ miệng, siêu ngon mà lại rất hấp dẫn người ăn.

 

Chuẩn bị

  • 200 gr thịt ba chỉ
  • 133.33 gr đậu phộng rang
  • 0.67 kg bún tươi
  • 0.67 trái dưa leo
  • 0.67 trái thơm
  • 0.67 trái chanh
  • 2 trái ớt
  • 33.33 gr tỏi, hành tím
  • 0.67 chai nắm nêm
  • Rau sống và đồ chua
  • Gia vị khác
 

Các bước thực hiện

Sơ chế nguyên liệu

  • Thịt heo rửa sạch, đem luộc, cho vào 1 thìa cà phê muối để thịt ngọt hơn. Thịt chín vớt ra, ngâm qua nước lạnh để thịt nhanh nuội dễ thái và thịt trắng không bị thâm. Thái lát vừa ăn và xếp lên đĩa.

 

 

  • Đậu phộng rang tách hạt, không giã. Dưa leo thái lát mỏng. Thơm tỉa sạch vỏ và mắt thơm, băm nguyễn. Chanh vắt lấy nước, vỏ băm nhuyễn. Ớt, tỏi, hành tím băm nhỏ. Sau sống nhặt bỏ gốc già và lá vàng, rửa sạch, để ráo.
 

 

Làm mắm nêm

Chuẩn bị chảo, phi thơm tỏi, ớt, hành tím vớt một ít dầu ăn. Cho mắm nêm vào đun sôi lăn tăn thì tắt bếp, thêm vào 3 muỗng đường, 1 muỗng bột ngọt, nước chanh đã vắt, 1 lượng ít nước, khuấy đều rồi để nguội hỗn hợp. Tiếp theo cho thơm và vỏ chanh vào, khuấy đều, nêm nếm lại cho hợp khẩu vị gia đình là xong.

 

 

Thưởng thức

Trình bày bún, thịt, rau sống, dưa leo, đồ chua ngọt và mắm nêm lên bàn rồi mời cả nhà cùng thưởng thức.

 

 

Ghi chú

  • Để có được món bún mắm nêm ngon thì việc đâu tiên là phải chọn mua được nguyên liệu tươi, ngon. Đặc biệt là phải bán theo công thức.
  • Công đoạn phi thơm dầu hành là để món bún mắm nêm thêm dậy mùi và khi chan vào bún sẽ không bị khô, dễ ăn.
  • Có thể thay thế thịt luộc bằng thịt heo quay, tai mui heo hay chả lụa tùy thích.
  • Món bún mắm nêm ăn cay mới ngon, nên các bạn có thể thêm ớt vào sốt mắm nêm nếu muốn.
  • Tùy vào từng sở thích mỗi người, nên khi pha nước mắm nêm các bạn có thể thêm ít hay nhiều nước và đường, tùy vào sở thích ăn mặn của từng thành viên trong nhà. Tuy nhiên đừng pha nhạt quá, khi chan vào bún sẽ trật vị, không thơm ngon đúng chuẩn
 

Thông tin dinh dưỡng

Calories: 444kcal (22%) | Carbohydrates: 13g (4%) | Protein: 18g (36%) | Fat: 36g (55%) | Saturated Fat: 9g (56%) | Cholesterol: 33mg (11%) | Sodium: 490mg (21%) | Potassium: 391mg (11%) | Fiber: 3g (13%) | Sugar: 1g (1%) | Vitamin A: 19IU | Vitamin C: 3mg (4%) | Calcium: 51mg (5%) | Iron: 1mg (6%)

Vậy là chúng ta đã hoàn thành xong món bún mắm nêm rồi nè, sở hữu hương vị cực kỳ cuốn hút và hấp dẫn từ những nguyên liệu quen thuộc như thịt heo, bún, rau sống, mắm nêm…

 

 

Món bún mắm nêm có ngon không còn tùy thuộc vào công đoạn pha mắm nên sao cho đậm đà, chuẩn vị, một món ngon xứng danh không chỉ nhờ ở hương vị mà còn ở cách dùng và bí quyết.

Chúc các bạn thành công với món bún mắm nêm hôm nay nhé!


Love your life. That's SONICE 

Khi bạn yêu đời, điều đó thật tuyệt vời. Khi có ai đó yêu cuộc sống của bạn thì chính là SONICE

#Bếpcơmnhà #Ourstory #Sonice

← Bài trước Bài sau →
This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.
Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận