THE MANTELPIECE LOFT - NHỮNG KHỐI MÀU GIẢN ĐƠN

THE MANTELPIECE LOFT - NHỮNG KHỐI MÀU GIẢN ĐƠN

Căn hộ gác xép The Mantelpiece Loft tuy không quá thoải mái về diện tích nhưng khi được bố trí hợp lý cùng giải pháp thẩm mỹ đương đại lại trở nên thoáng đãng lạ thường.

The Mantelpiece Loft là một dự án nhỏ của studio thiết kế Note Design Studio thực hiện trong không gian gác mái của căn hộ tại Stockholm. Khu vực gác mái là nơi gia đình nhỏ 4 thành viên sinh sống, tuy có diện tích khiêm tốn nhưng bằng giải pháp bố trí khéo léo, căn hộ nhỏ vẫn đáp ứng được nhu cầu sinh hoạt thường nhật của gia chủ.

Thử thách đặt ra cho nhóm thiết kế là việc bố cục lại mặt bằng phân bổ sao cho hợp lý và phương án tối ưu nhất được đưa ra chính là tận dụng tối đa những khoảng không còn sót lại trong kiến trúc làm khu vực lưu trữ, đồng thời chồng lớp không gian sử dụng theo chiều cao để tiết kiệm diện tích.

 

 

 

 

“Chúng tôi bị quyến rũ bởi những vùng không gian chưa được đưa vào sử dụng trên gác mái, những khoảng trống đầy mời gọi. Vì vậy chúng tôi đã xem xét làm thế nào để tạo ra các đơn vị mới đặt vào khu vực này. Đây là một dự án nhắc nhớ chúng tôi rằng hay luôn luôn tìm kiếm.” – Studio thiết kế cho biết

 

 

 

Tận dụng lợi thế áp trần của gác mái, các NTK đã khéo lận sử dụng giếng trời như một công cụ lấy sáng hữu hiệu, nhờ đó không gian sử dụng được nới rộng diện tích về mặt thị giác, xen lẫn là các khu vực tủ âm tường sơn màu sắc để neo giữ điểm nhìn, tránh cảm giác lạc lõng đơn sắc. Nhờ cách phân biệt màu sắc mà ở các phòng ngủ khác nhau sẽ có sự thay đổi khác biệt mà vẫn giữ nguyên sơ đồ bố trí tối ưu được áp dụng cho từng phòng.

“Thay vì cố gắng biến tổng thể kiến trúc hòa hợp với căn gác xép, chúng tôi muốn mỗi khu vực đều phải thật chân thực. Không gian bổ sung sẽ thật đơn giản, không phức tạp và mỗi thành phần nội thất sẽ là một đơn vị đơn lẻ hoặc nằm ẩn mình thành khối thống nhất với kiến trúc. Mỗi thành phần cũng sẽ có màu sắc riêng theo khối.”

 

 

 

 

Phông nền tổng thể chung của The Mantelpiece Loft đều phủ lên sắc trắng từ màu sơn cho đến màu tự nhiên của bề mặt vật liệu. Nhờ giải pháp thẩm mỹ này mà không gian gác xép eo khá chật chội trở nên trong lành, thoáng đãng hơn. Ngoài ra chi tiết mái vạt xéo đặc trưng của mái cũng trở thành điểm nhấn đặc biệt khi các NTK không cần phải quan tâm quá nhiều đến việc xử lý, trang trí trần. Không tác động quá nhiều đôi khi lại là giải pháp thẩm mỹ tối ưu và đơn giản nhất.

 

 

Theo: Dezeen


Home isn't a place, it's a feeling! This is SONICE

#Tipsforlife #Ourstory #Sonice

← Bài trước Bài sau →
This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.
Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận