CÁCH LÀM CHẢ LÁ LỐT THỊT HEO - MÓN ĂN DÂN DÃ VẠN NGƯỜI MÊ
- Người viết: Ms.Sonice lúc
- .Bếp Cơm Nhà
- - 0 Bình luận
Không chỉ là món ăn ngon, cách làm đơn giản, chả lá lốt còn là vị thuốc Nam tốt cho người bệnh xương khớp. Chả lá lốt là đặc sản của Việt Nam, được nhiều người yêu thích. Món ăn này có cách làm đơn giản, mùi thơm hấp dẫn và vị ngon độc đáo.
Nguyên liệu
Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon
Cách chọn mua thịt heo tươi ngon, chất lượng
- Thịt heo ngon có màu đỏ hồng tươi sáng, miếng thịt khô ráo, săn chắc, nhấn vào có độ đàn hồi, thịt không có mùi lạ.
- Để làm chả lá lốt thịt heo, bạn nên mua thịt vai hoặc thịt ba chỉ vừa có nạc vừa có mỡ thì món ăn sẽ mềm, ngon hơn.
- Không mua nếu thấy thịt heo xỉn màu, chảy nước, mềm nhũn hay có mùi hôi, đây là thịt để đã lâu, không ngon.
Cách chọn mua lá lốt tươi ngon
- Lá lốt ngon là loại lá bánh tẻ, lá to đều, dày lá, màu sậm, chọn những lá còn nguyên vẹn, không bị rách.
- Không nên chọn những lá ngả màu xanh quá đậm, nhìn cằn cỗi, cảm giác lá cứng giòn, đây là lá già.
- Cũng không nên chọn những lá ngả nhiều về xanh nõn chuối, đây là lá non, mềm và không được thơm.
Cách chế biến
1. Sơ chế nguyên liệu
Thịt heo mua về rửa qua với nước muối loãng sau đó rửa lại với nước sạch rồi để ráo. Cắt thịt heo thành từng miếng nhỏ.
Lá lốt rửa sạch, chọn những lá đẹp để sang 1 bên, những lá xấu hoặc bị rách bạn cắt nhỏ cho ra chén. Hành tím lột bỏ vỏ, cắt lát mỏng.
2. Xay và ướp thịt
Cho thịt heo vào máy xay thịt và xay nhuyễn khoảng 2 - 3 phút ở tốc độ cao.
Sau khi xay xong, đổ thịt ra tô trộn đều cùng với lá lốt cắt nhuyễn, hành tím cắt lát, 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê tiêu xay. Ướp khoảng 15 phút để thịt thấm gia vị. Để hốn hợp sánh dễ gói hơn bạn có thể cho thêm 1 quả trứng gà trộn cùng nha.
3. Cuốn và chiên chả lá lốt
Dùng những lá lốt to, đẹp, không bị rách để gói chả. Bạn lật mặt trắng của lá ngửa lên trên, cho vào 1 muỗng canh hỗn hợp thịt, dàn đều, rồi cuộn tròn lại. Làm tương tự đến khi hết nguyên liệu.
Bắc chảo lên bếp cho vào khoảng 200ml dầu ăn và làm nóng dầu ở lửa vừa, dầu nóng thì cho từng cuộn chả lá lốt vào chiên khoảng 5 phút. Khi vàng 1 mặt thì bạn lật sang mặt còn lại và chiên khoảng 3 phút nữa là được.
5. Thành phẩm
Từng miếng chả lá lốt ngọt thịt, thơm mùi lá lốt, chấm cùng nước mắm tỏi ớt, ăn cùng rau muống luộc dầm sấu thì trọn vẹn bữa cơm ngày hè.
Love your life. That's SONICE
Khi bạn yêu đời, điều đó thật tuyệt vời. Khi có ai đó yêu cuộc sống của bạn thì chính là SONICE
#Bếpcơmnhà #Ourstory #Sonice
Viết bình luận
Bình luận