CÁCH LÀM THỊT BÒ XÀO CÀ RỐT ĐƠN GIẢN, VỪA NGON VỪA BỔ

CÁCH LÀM THỊT BÒ XÀO CÀ RỐT ĐƠN GIẢN, VỪA NGON VỪA BỔ

Nguyên liệu chế biến món thịt bò xào cà rốt

  • 200g thịt bò
  • 2 củ cà rốt
  • Ngò rí
  • Tỏi băm nhỏ, tỏi đập và gừng
  • Gia vị: hạt nêm, muối, tiêu, dầu ăn
 

 

Cách chế biến món thịt bò xào cà rốt

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

 

 

Đầu tiên, bạn sẽ rửa thịt bò với chút gừng đã băm nhỏ để khử mùi hôi rồi để ráo. Sau đó cắt lát mỏng thịt bò vừa ăn và ướp cùng 1 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng cà phê tỏi băm nhỏ, 1 muỗng canh dầu ăn trong 20 phút.

Bạn rửa sạch, gọt vỏ cà rốt và cắt thành khúc, bạn có thể tỉa hoa tùy ý nhé.

Rửa sạch ngò rí và để ráo, tiếp theo bạn xắt nhỏ ngò rí.

 

Bước 2: Chế biến món thịt bò xào cà rốt

Bắc chảo nóng lên bếp với dầu ăn, bạn cho tỏi đập vào phi thật thơm.

Sau đó, cho cà rốt vào xào thật mềm khoảng 3 phútrồi cho thịt bò đảo đều đến khi chín tới.

Bạn hãy nêm nếm gia vị trước khi tắt bếp nhé.

Bày ra dĩa và cho chút tiêu và ngò rí lên phía trên để món ăn trông bắt mắt và mùi thơm hơn.

 

Thành phẩm

 

 

Màu sắc bắt mắt từ sắc cam đỏ cà rốt cũg những thớ thịt bò nhỏ săn lại hấp dẫn. Mùi thơm như được khuếch tán thêm bởi tiêu và ngò rí nên món ăn vô cùng thơm lừng
 

Love your life. That's SONICE 

Khi bạn yêu đời, điều đó thật tuyệt vời. Khi có ai đó yêu cuộc sống của bạn thì chính là SONICE

#Bếpcơmnhà #Ourstory #Sonice

← Bài trước Bài sau →
This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.
Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận