CÁCH LÀM BA RỌI RIM TÔM THƠM NGON ĐẬM VỊ

CÁCH LÀM BA RỌI RIM TÔM THƠM NGON ĐẬM VỊ

Các món kho là món ăn thường có trong các bữa ăn gia đình. Món kho nhìn chung đậm đà, mặn mặn, ngọt ngọt, dễ ăn, lại rất hao cơm nên được nhiều bà nội trợ chọn để nấu trong mâm cơm gia đình. Trong bài viết này, SONICE xin giới thiệu đến bạn cách làm ba rọi rim tôm cực đậm vị và thơm ngon khiến cho ai đã một lần thử qua là nhớ mãi không quên.

 

1. Nguyên liệu làm ba rọi rim tôm

  • 400g tôm
  • 400g thịt ba rọi
  • 2 củ hành tím
  • 4 tép tỏi
  • 1 quả ớt
  • 2 nhánh hành lá
  • Gia vị: Hạt nêm, muối, đường, nước mắm, dầu ăn, dầu màu điều

 

Mẹo hay:

Khi mua tôm bạn nên chú ý phần chân tôm, tôm ngon sẽ có phần chân trong suốt và dính chặt vào thân. Ngoài ra, thân tôm phải hơi cong, thịt săn chắc, vỏ tôm linh hoạt, nguyên vẹn và đầu tôm dính chặt vào thân tôm thì mới là tôm tươi.
Với thịt ba rọi, bạn nên chọn miếng thịt có phần nạc, mỡ cân bằng, lớp da dày, phần thịt nạc dính chặt vào lớp mỡ. Bên cạnh đó, thịt ba rọi tươi sẽ có lớp màng bên ngoài khô, màu hồng tươi hoặc đỏ nhạt, mềm mại.

 

2. Cách làm ba rọi rim tôm

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Tôm mua về bạn cắt bỏ đầu, chân rồi rửa cho thật sạch, để ráo.

Thịt ba rọi bạn cũng rửa sạch rồi cắt miếng vừa ăn, không quá to, cũng không quá nhỏ. Cắt to quá thì phần thịt khó thấm gia vị, còn nhỏ quá thì khi rim lâu, thịt sẽ bị khô bạn nhé!

Hành tím và tỏi thì bạn lột vỏ rồi băm nhuyễn.

 

 

Mẹo hay:

Để khử mùi tanh của tôm, sau khi cắt bỏ đầu, chân, bạn mang rửa sạch với nước muối pha loãng rồi vớt ra để ráo nước. Bằng cách này, món tôm không chỉ loại bỏ được mùi tanh mà còn mang lại cảm giác giòn tuyệt ngon.

Với thịt ba chỉ, để không còn mùi tanh nữa, bạn chần thịt heo trong nước sôi khoảng 3 phút, sau đó rửa lại thịt với nước lạnh rồi mang đi chế biến bình thường.

 

Bước 2. Ướp thịt ba rọi và tôm

Sau khi bạn cắt thịt thành miếng vừa ăn thì nêm vào thịt 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê muối, 1/3 muỗng canh đường, 2 muỗng canh nước mắm, đảo đều rồi để khoảng 30 phút.

Với phần tôm, bạn nêm vào 1 muỗng cà phê hạt nêm là được rồi. Bạn cũng để tôm thấm khoảng 30 phút nhé!

 

 

Bước 3. Rim thịt ba rọi với tôm

Bắc chảo lên bếp, bạn cho vào chảo 1 muỗng canh dầu ăn và 1 muỗng canh đường, rồi đảo đều trên lửa nhỏ để làm nước màu. Khi thấy đường chuyển sang màu cánh gián đẹp mắt thì bạn cho hành tím và tỏi băm nhuyễn vào, tắt bếp rồi đảo đều tay. Tiếp đến bạn cho thịt ba rọi đã ướp vào, bật bếp rồi xào cho đến khi thịt ba rọi săn lại.

Bạn cho vào chảo thêm một ít nước lọc, đảo sơ rồi đậy nắp lại, rim thịt trong 10 phút .

 

 

Sau 10 phút, thịt săn lại và nước rim hơi sệt thì bạn cho tôm vào, đảo đều rồi đậy nắp, rim hỗn hợp thêm 5 phút nữa là được.

Để món ăn thêm phần đẹp mắt, bạn cho vào chảo thịt thêm 1 muỗng canh dầu màu điều và 1/3 muỗng canh bột ngọt. Đảo qua thêm 1 -  2 phút nữa là tắt bếp.

 

Bước 4. Thành phẩm

Để món ăn thêm hấp dẫn và dậy mùi hơn, bạn có thể cho thêm lên trên hành lá cắt khúc, vài lát ớt và tiêu xay. Thịt ba rọi rim tôm có vẻ ngoài đẹp mắt, bóng bẩy từ dầu màu điều và nước đường màu, mùi vị đậm đà, thơm béo từ tôm và thịt ba rọi, cay nhẹ của ớt và tiêu sẽ khiến bạn ăn ngon quên lối về.

 

 

3. Thưởng thức

 

 

Bạn bày thịt ba rọi rim tôm ra đĩa và ăn cùng với cơm nóng thì còn gì tuyệt vời hơn cho một bữa cơm nhà hoàn hảo. Ngày mưa lâm râm cuối tuần, cả nhà quây quần bên mâm cơm nóng có thịt ba rọi rim tôm cùng những câu chuyện rôm rả thì thật là tuyệt đúng không nào.

 
 

Love your life. That's SONICE 

Khi bạn yêu đời, điều đó thật tuyệt vời. Khi có ai đó yêu cuộc sống của bạn thì chính là SONICE

#Bếpcơmnhà #Ourstory #Sonice

← Bài trước Bài sau →
This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.
Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận