CÁCH ƯỚP THỊT HEO NƯỚNG NGON ĐÚNG CHUẨN NHÀ HÀNG
- Người viết: Ms.Sonice lúc
- .Bếp Cơm Nhà
- - 0 Bình luận
Thịt heo nướng là món ăn khoái khẩu của nhiều người. Và yếu tố quyết định đến chất lượng món ăn này đó chính là cách ướp thịt heo nướng sao cho đúng gia vị, tỉ lệ nhất. Hãy thử 2 công thức ướp thịt nướng truyền thống và BBQ chuẩn nhà hàng mà SONICE chia sẻ dưới đây để trải nghiệm hương vị mới lạ nhé!
Cách ướp thịt heo nướng theo kiểu truyền thống
Nguyên liệu dùng chung
- Thịt heo vai (loại có mỡ): 500g
- Thịt ba chỉ: 500g
- Hành tím: 1 củ
- Tỏi khô: 1 củ
- Hành lá: 3 cây
- Mật ong: 1 muỗng canh
- Gia vị: muối, đường, hạt nêm, nước mắm, hạt tiêu, dầu ăn, dầu hào, tương ớt
Sơ chế nguyên liệu
Tỏi bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ.
500g thịt vai heo bạn rửa thật sạch với nước muối pha loãng, sau đó rửa lại và để ráo. Cắt thịt thành những miếng vừa. Dùng búa dần sơ qua để thịt mềm hơn.
Thực hiện
Bạn cho thịt heo vào tô lớn, thêm 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng đường, 1 muỗng nước mắm ngon, 1 muỗng mật ong, 1 muỗng dầu hào, 1 muỗng dầu ăn, 1 muỗng tỏi băm, ½ muỗng hạt tiêu. Tất cả trộn đều lên rồi ướp trong khoảng 3 tiếng cho thấm gia vị, bạn nên đeo bao tay rồi bóp thịt để thịt thấm gia vị tốt hơn.
Sau khi ướp bạn đem thịt nướng trên bếp than hoặc lò nướng đều được.
Cách ướp thịt heo nướng theo kiểu BBQ
Sơ chế nguyên liệu
Tỏi, gừng bóc vỏ làm sạch và băm nhuyễn. Cho 1 muỗng bột bắp vào 50ml nước rồi khuấy đều sao cho không bị vón cục. Tiếp tục, dùng 50ml nước hoàn tan 3 muỗng đường nâu trong một cái nồi nhỏ.
500g thịt ba chỉ rửa sạch với nước muối pha loãng, sau đó rửa lại và để ráo. Cắt thịt thành những miếng có kích thước hơi lớn và dày.
Thực hiện
Cho lần lượt các nguyên liệu gồm: 2 muỗng nước tương, 1.5 muỗng tương ớt Hàn Quốc, ½ muỗng cà phê hạt tiêu xay, 1 muỗng dầu mè, 1 muỗng gừng, tỏi băm vào nồi đường nâu ở đã hòa tan và khuấy đều tất cả.
Đặt nồi hỗn hợp gia vị vừa làm lên bếp và đun với lửa trung bình lớn đến khi hỗn hợp sôi thì giảm lửa. Khuấy nhẹ chén nước bột bắp và cho vào nồi, tiếp tục đun với lửa trung bình đến khi hỗn hợp sệt lại thì tắt bếp, để nguội. Sau đó, đem thịt heo đã sơ chế ướp với hỗn hợp gia vị BBQ vừa làm khoảng 3 – 4 tiếng là được.
Love your life. That's SONICE
Khi bạn yêu đời, điều đó thật tuyệt vời. Khi có ai đó yêu cuộc sống của bạn thì chính là SONICE
#Bếpcơmnhà #Ourstory #Sonice
Viết bình luận
Bình luận