CÁCH CHẾ BIẾN RAU CỦ XÀO THẬP CẨM ĐƠN GIẢN MÀ NGON

CÁCH CHẾ BIẾN RAU CỦ XÀO THẬP CẨM ĐƠN GIẢN MÀ NGON

Rau củ xào thập cẩm không chỉ thơm ngon mà còn bổ dưỡng, chỉ cần tuân thủ các bước thực hiện sau, bạn sẽ có món rau xào ngon không thể cưỡng lại.

 

 

Cách làm:

Sơ chế nguyên liệu:

- Đậu Hà Lan cắt đầu, tước sợi hai bên, rửa sạch

- Ngô non rửa sạch, chẻ đôi. 

- Cà rốt nạo vỏ, tỉa hoa dọc thân củ cà rốt và cắt miếng mỏng vừa ăn.

- Nấm đông cô cho vào bát nước, ngâm nở, cắt gốc rồi cắt miếng mỏng 0,5cm.

- Hành lá cắt chéo 0,5cm

Các bước thực hiện:

- Đun nóng già dầu ăn, cho bắp non và cà rốt vào xào đều tới khi chín sơ thì cho đậu Hà Lan và nấm đông cô vào. Cho thêm chút nước vào đảo đều để rau xào không bị khét và cháy.

- Tiếp theo, nêm nước tương, muối, đường cho vừa khẩu vị, rắc thêm 1 ít bột năng vào để món xào có độ dính, bóng mượt, bắt mắt hơn.

- Cuối cùng, rắc hành lá vào, đảo qua vài lần rồi tắt bếp, bày ra đĩa.

 

 

Mẹo xào rau củ luôn tươi, giòn

Sơ chế rau củ đúng cách

Với các loại rau nhiều lá, bạn nên nhặt bớt lá, vì lá khi xào sẽ nhanh nhũn. Còn nếu có các loại đậu như đậu que thì sau khi nhặt rửa sạch, thái chéo mỏng, giúp xào nhanh chín và giòn, dễ giữ màu xanh tươi.

Nếu là súp lơ xanh (bông cải), bạn nên chia thành các nhánh riêng và thái vừa phải, không nên để cả miếng to sẽ xào lâu chín.



Chần rau củ qua nước sôi trước khi xào

Cách này giúp rau củ vừa chín nhanh, giữ màu sắc bắt mắt. Đun sôi một nồi nước, thêm ít muối hoặc một vài giọt dầu ăn để rau củ luôn xanh, bóng. Nước chần rau củ đun phải thật sôi. Khi chần rau củ, không được đậy nắp kín và đổ nước ngập rau.

Vớt ra ngay khi rau củ vừa chín, sau đó xả sơ qua nước lạnh để giảm nhiệt độ, tránh trường hợp hơi nóng còn giữ lại sẽ khiến rau bị chín quá.

 

Xào rau củ với lửa lớn, đảo nhanh tay

Bật lửa lớn, để chảo thật nóng rồi cho rau củ vào đảo nhanh tay. Mỗi lần chỉ xào một lượng rau củ vừa đủ với kích cỡ chảo, giúp chín đều, màu sắc bắt mắt.

Còn việc đảo nhanh tay sẽ giúp rau củ nhanh chín và nhanh thấm gia vị.

 

Xào rau củ riêng nếu có thêm thực phẩm khác

Bạn không nên xào chung rau củ các thực phẩm khác như thịt, gan, lòng... vì nếu xào chung ngay từ đầu, rau củ sẽ bị nát nhũn, úa vàng. Để món xào ngon, trước tiên bạn xào các loại thực phẩm, sau đó để riêng ra. Tiếp đến bạn xào rau củ, cuối cùng cho thực phẩm đã xào vào chung và nêm nếm gia vị vừa miệng.

 

 


Love your life. That's SONICE 

Khi bạn yêu đời, điều đó thật tuyệt vời. Khi có ai đó yêu cuộc sống của bạn thì chính là SONICE

#Bếpcơmnhà #Ourstory #Sonice

← Bài trước Bài sau →
This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.
Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận