Thịt gà tươi ngon kết hợp cùng sả ớt cay cay tạo nên món gà kho sả ớt thơm ngon, tốn cơm cho gia đình mỗi tối. Hãy cùng chuẩn bị nguyên liệu và làm theo công thức dưới đây của Sonice nha!
Nguyên liệu (cho 3 người)
Cách chọn thịt gà tươi ngon
- Để làm món gà kho, bạn có thể chọn phần thịt như ức hoặc má đùi.
- Nên chọn phần thịt có màu hồng, tươi tắn và có độ đàn hồi tốt khi nhấn nhẹ.
- Thịt gà ngon sẽ có phần da mỏng, nhìn tươi và mịn, có thể kèm chút mỡ màu trắng hoặc hơi vàng.
- Không mua thịt gà có dấu hiệu chảy nước và mùi tanh hôi bất thường.
Cách chế biến Gà kho sả ớt
1. Sơ chế nguyên liệu
Sả rửa sạch, bỏ bẹ già và băm nhuyễn. Ớt cắt nhỏ.
Gà mua về rửa sạch, để ráo. Chặt gà thành từng miếng vừa ăn, ướp với sả, ớt băm, 1/2 muỗng canh bột nghệ, 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt.
Trộn đều và ướp trong vòng 2 tiếng cho gà thấm gia vị.
Cách sơ chế thịt gà sạch và không hôi
- Bạn có thể khử mùi thịt gà bằng cách ngâm thịt gà trong nước muối pha loãng rồi để trong 10 phút, sau đó vớt ra và rửa lại bằng nước sạch.
- Bạn cũng có thể dùng rượu trắng và gừng giã nhỏ pha theo tỷ lệ 1:1 rồi chà xát các mặt của thịt gà và rửa lại thật sạch.
- Ngoài ra, bạn có thể pha giấm và muối theo tỉ lệ 2 muối, 1 giấm rồi thoa khắp và chà xát nhiều lần thịt gà sau đó rửa lại thật kỹ bằng nước sạch.
2. Kho thịt gà
Sau 2 tiếng, cho thịt gà vào nồi rồi bắc lên bếp, xào cho thịt gà săn lại.
Thêm khoảng 1/4 chén nước (chén cơm) rồi đậy nắp lại, để lửa vừa và kho trong vòng 15 phút.
Mách nhỏ: Để thịt gà không bị khô thì trong quá trình kho, nếu các bạn thấy nước cạn nhanh quá thì có thể châm thêm nước nhé.
Cuối cùng thì thêm 1 muỗng canh nước mắm và nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn là hoàn thành nhé.
3. Thành phẩm
Gà kho sả ớt đậm đà, cay thơm dùng với cơm nóng là ngon số một đấy nhé.
Ăn ngay khi còn nóng sẽ tăng thêm độ ngon của món ăn đó nha. Chúc các bạn thành công!
Home isn't a place, it's a feeling! This is SONICE
#Bếpcơmnhà #Ourstory #Sonice
Viết bình luận
Bình luận