CÁCH NẤU CANH XƯƠNG HẦM RAU CỦ BỔ DƯỠNG

CÁCH NẤU CANH XƯƠNG HẦM RAU CỦ BỔ DƯỠNG

Canh xương heo hầm rau củ là một món ăn đầy màu sắc với sự kết hợp của nhiều loại củ quả khác nhau. Nhờ vào sự đa dạng về nguyên liệu, món ăn này không chỉ ngon mà còn cung cấp nhiều chất dinh dưỡng cho cơ thể. Cùng bắt tay vào làm thôi nào.

 

Nguyên liệu canh xương hầm rau củ

  • Xương heo: 400g

  • Củ dền: 2 củ nhỏ

  • Su su: 1 củ

  • Cà rốt: 1 củ

  • Khoai tây: 2 củ

  • Hành lá: 2-3 tép

  • Ngò: 3 - 4 cọng

  • Gia vị: bột nêm, muối, bột ngọt.

 

Cách nấu canh xương hầm rau củ ngon

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

 

 

Xương heo bạn có thể nhờ người bán chặt sẵn thành miếng vừa ăn. Về nhà bạn chỉ cần trụng sơ qua với nước sôi để sạch bẩn và mùi hôi.

Các loại củ gọt vỏ, cắt miếng vừa ăn rồi rửa sạch.

Hành lá và ngò cắt nhỏ.

 

Bước 2: Hầm xương

 

 

Cho xương vào nồi cùng một ít bột nêm, đổ thêm nước vào đun đến khi sôi thì vớt bọt trên mặt nước bỏ.

Tiếp đến, hạ nhỏ lửa để hầm ít nhất 45 phút cho xương mềm và nước canh thêm ngọt.

Bạn có thể dùng nồi áp suất để hầm xương cho tiết kiệm thời gian.

 

Bước 3: Nấu canh

Khi xương đã mềm, cho các loại củ vào nấu thêm 20 phút đến khi củ chín.

Nêm nếm lại cho hợp khẩu vị, thêm hành ngò vào rồi tắt bếp.

 

 

Thành phẩm

 

Múc canh ra tô là chúng ta đã có ngay một món canh nóng hổi vừa thơm ngon vừa bắt mắt. Với sự đa dạng về nguyên liệu, món ăn này rất thích hợp để có mặt thường xuyên trong bữa cơm gia đình.

Hy vọng với những chia sẻ vừa rồi, bạn sẽ nấu được một món canh bổ dưỡng cho những người thân yêu trong gia đình. Chúc bạn thành công!

 

Love your life. That's SONICE 

#Bếpcơmnhà #Ourstory #Sonice

← Bài trước Bài sau →
This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.
Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận