7 CÁCH TẠO NÊN KHÔNG GIAN SỐNG RỰC RỠ

7 CÁCH TẠO NÊN KHÔNG GIAN SỐNG RỰC RỠ

Bí mật để tạo nên không gian sống rực rỡ đôi khi không phải nằm ở những chuẩn mực quá to lớn mà lại hiện hữu trong chính những chi tiết thật nhỏ bé, không nằm ở đâu đó ngoài xã hội thời thượng mà lại nằm ở trong tâm hồn vị chủ của chính ngôi nhà mình.

 

1/ GÓC NHÌN TUYỆT HẢO

Không gian sống rực rỡ là nơi không thể thiếu đi những góc nhìn thẩm mỹ đắt giá. Hãy thử tạo nên khu vực độc đáo với những loại vật liệu (giấy dán tường, sơn hiệu ứng), sản phẩm chỉ xuất hiện duy nhất một lần trong ngôi nhà bạn, bày biện chúng hợp lý và tận hưởng hiệu quả mà chúng đem lại.

 

 

2/ SỰ XUẤT HIỆN CỦA TÍNH CHẤT HỮU CƠ

Sự trong lành là yếu tố phù hợp với mọi tính chất công trình từ gần gũi, mộc mạc cho đến độc đáo, cá tính. Yếu tố trong lành của mỗi công trình phần lớn đều đến từ tính chất hữu cơ hay nói cách khác là đến từ mọi tác động của tự nhiên như ánh sáng từ nhiên, vật liệu tái chế và mảng xanh. Hãy thử nghiệm với nhiều khoảng mở ra không gian hoặc bố trí các vị trí cây xanh trong không gian sống, bạn sẽ thấy sự khác biệt.

 

 

3/ BỀ MẶT HOÀN THIỆN

Bề mặt hoàn thiện là một khái niệm khá lớn khi bao hàm cả chất liệu, cách xử lý bề mặt, họa tiết và hoa văn của mọi chi tiết trong không gian sống. Để tạo nên cảm giác nhộn nhịp của cuộc sống, hãy chú trọng nhiều hơn đến mức độ hoàn thiện của bề mặt chất liệu và chắt lọc thật tinh tế các họa tiết hoa văn để đưa vào đúng chỗ, tránh việc lạm dụng quá nhiều sự xuất hiện của chúng để giá trị hiện hữu của không gian trở nên trân quý hơn.

 

 

4/ DẤU ẤN CÁ NHÂN

Sẽ chẳng thể là một ngôi nhà hoàn hảo nếu chúng không sở hữu những gì gia chủ yêu thích và đặt nhiều tình cảm, hay nói cách khác là thiếu đi dấu ấn cá nhân của con người. Sự khác biệt giữa các không gian sống với nhau đều nằm ở điểm mấu chốt này. Hãy lấp đầy không gian sống của bạn bằng sự rực rỡ mang hình bóng của chính mình, vì tâm hồn có lẽ là điều đẹp đẽ nhất mà con người mang theo trong cuộc đời này.

 

 

5/ THIẾT KẾ CỔ ĐIỂN

Không phải ngẫu nhiên mà mọi yếu tố mang tính chi tiết trong không gian đều quy tụ về phong cách cổ điển. Những thiết kế cổ điển từ lâu đã trở thành quy chuẩn cho nhiều tiêu chí định nghĩa về mức độ sang trọng, tưng bừng sức sống bởi phong cách sống và sự cầu kỳ trong thẩm mỹ tạo hình của chi tiết.

 

 

6/ SỰ BẤT NGỜ

Sự hoàn hảo có phần an toàn chưa bao giờ là lựa chọn tốt nhất cho một không gian sống nói chung và một công trình bùng nổ nhịp sống nói riêng. Hãy cho phép ít nhất một điều bất ngờ và có phần kỳ lạ len lỏi vào giữa không gian. Một chút mạo hiểm đôi khi sẽ đưa đến nhiều bất ngờ tích cực mà chúng ta không ngờ đến.

 

 

7/ TÍNH TƯƠNG PHẢN

Để tạo nên sự nổi bật, hãy nhớ đến tính tương phản. Dù ít hay nhiều thì sự tương phản chính là điều mang đến sự thu hút cho mọi thể loại công trình. Trong mọi sự nhẹ nhàng đều ẩn chứa đâu đó chút đối lập, từng mảng miếng trái ngược nhau trong không gian lại như khối nam châm khác cực, luôn hướng về nhau và tạo nên sự gắn kết đồng điệu đến không ngờ.

 

 


Home isn't a place, it's a feeling! This is SONICE

#Tipsforlife #Ourstory #Sonice

← Bài trước Bài sau →